NComputing สวนกระแสเศรษฐกิจ ใส่เกียร์เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริงอย่างไม่หยุดยั้ง เผยที่ผ่านมาทำยอดขายทยานทะลุ 2 ล้านชุดในกว่า 140 ประเทศ พร้อมเปิดตัวครั้งแรกกับเดสก์ท็อปเสมือนจริงซึ่งเชื่อมต่อด้วยระบบยูเอสบี ร่วมกับซอฟท์แวร์ วีสเปซเวอร์ชั่น5
???????
???????NComputing ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริง ประกาศความสำเร็จสามารถนำยอดขายเดสก์ท็อปเสมือนจริงพุ่งทะยานสู่ 2 ล้านชุดในกว่า 140 ประเทศ โดยในปัจจุบันความต้องการเดสก์ท็อปเสมือนจริง ซึ่งมีราคาตกอยู่เครื่องละประมาณ 70-200 เหรียสหรัฐฯ (ประมาณ 2,380 ? 6,800 บาท) ได้มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งจากภาคธุรกิจ ภาครัฐ รวมทั้งสถาบันการศึกษาที่ต่างหันมาเลือกใช้ NComputing เพื่อลดค่าใช้จ่าย
???????
???????ล่าสุดได้เปิดตัวเดสก์ท็อปเสมือนจริงรุ่นใหม่ ซึ่งใช้การเชื่อมต่อผ่านยูเอสบีขึ้นเป็นครั้งแรกของวงการ รวมทั้งซอฟต์แวร์สำหรับการใช้งานโปรแกรม วีสเปซ (vSpace) ซึ่งได้รับการพัฒนามาจนถึงเจเนอเรชั่นที่ 5
???????
???????สตีเฟ่น ดักเกอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท NComputing กล่าวว่า วิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจ ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ที่มีราคาประหยัด ซึ่งเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ต่างก็เป็นที่ต้องการของประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายข้อมูล หรือซีไอโอ โดยนวัตกรรมเดสก์ท็อปเสมือนจริงของทาง NComputing จะทำให้เกิดระบบคอมพิวเตอร์สุดประหยัดให้แก่วงการ
???????
???????ความสำเร็จของNComputing ในช่วงต้นเกิดขึ้นจากลูกค้าในวงการการศึกษา ซึ่งล่าสุดพบว่ากว่า 15% ของการวางระบบคอมพิวเตอร์ให้แก่เด็กนักเรียนเกรด 12 ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ตัดสินใจใช้ระบบเดสก์ท็อปเสมือนจริง โดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังอยู่ในช่วงขาลง ส่งผลให้หน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร ห้างร้าน รวมทั้งโรงงาน ต่างหันมาเลือกใช้งานเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายทางด้านระบบคอมพิวเตอร์รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา หรือคิดเป็นการลดค่าใช้จ่ายได้ถึง 75% และค่าไฟอีกถึงกว่า 90%

สำหรับเทคโนโลยีของ NComputing จะช่วยจำลองประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ให้เสมือนกับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้หลายคนสามารถทำงานบนเดสก์ท็อปเสมือนจริงของตนเองได้ ผ่านทางการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์พีซีเครื่องเดียว โดยเครื่องของ NComputing จะทำหน้าที่เชื่อมต่อผู้ใช้เข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องแม่ทั้งแบบสายตรงและระยะไกล ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าว ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 1 ถึง 5 วัตต์เท่านั้น เมื่อเทียบกับการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์พีซีทั่วไป ซึ่งใช้พลังงานถึงกว่า 110 วัตต์
???????
???????ดังนั้น เทคโนโลยีดังกล่าวจึงเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่าย ทั้งในส่วนของค่าไฟ ค่าปรับอากาศ รวมทั้งเป็นการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่บรรยากาศอีกทางหนึ่ง นอกจากนั้น เทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริงของ NComputing ยังสามารถนำมาใช้ในลักษณะผู้ใช้รายเดียวได้เช่นกัน เช่น 1:1 VDI และ PC blades สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ป้ายดิจิตอลที่ท่าอากาศยาน รวมทั้งหน้าจอแสดงผลสำหรับส่วนคอล เซ็นเตอร์ต่างๆ

ที่มา : manager.co.th

Tags: ,

คุณอาจสนใจข่าวนี้...